Cách để có bài viết chuẩn SEO hấp dẫn thu hút

Bạn sẽ có thể thành công nếu các bài viết chuẩn seo của bạn thật sự hấp dẫn và thu hút được người đọc nếu chứa những thông tin có giá trị đối với người xem, điều này nên chú trọng hàng đầu dù bạn có đang là người viết dày dặn kinh nghiệm hay là một người mới bắt đầu.

07/22/2020 02:52:54 25

Sau đây, để giúp bạn tạo ra cách viết bài chuẩn seo hấp dẫn, thu hút người đọc cũng như truyền tải thông điệp kinh doanh và tạo ra những lời kêu gọi hành động hiệu quả, chúng tôi vietbaiseogiare.com sẽ giới thiệu đến bạn những lời khuyên được đúc kết từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành


[images]//media.onwing.net/file/a3623570223|//media.onwing.net/file/a2508115409|//media.onwing.net/file/a2601014632|https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcTFrXgHhtvvZyfmJCxcsf1kJnuufB1Db9asiw&usqp=CAU [/images] 1. Thiết lập một mục tiêu

Trước tiên, bạn phải xác định được mục tiêu mà mình hướng đến là gì? Và bạn đang cố gắng thuyết phục họ làm những gì? Trước khi bắt đầu viết bài chuẩn seo cho website bạn cần phải biết rõ về điều này. Một bài viết lan man chắc chắn sẽ không rõ ràng để giúp người đọc có thể hiểu.


2. Đặt chủ đề cho bài viết chuẩn seo hấp dẫn

Bạn phải thuyết phục được người đọc rằng bài viết này của bạn rất hay và họ thật sự không nên bỏ qua, bởi chỉ một dòng tiêu đề cũng đủ quyết định việc bài của bạn có sức hút với độc giả hay không.
Nói đến vấn đề sử dụng câu từ trong bài viết, phải dùng những câu gây chú ý để thu hút người đọc, khiến cho họ dễ dàng cảm nhận được thông điệp mà bạn đang hướng tới trong bài viết. Ngoài ra, hãy cố gắng viết chủ đề sao cho có độ dài không quá 50 ký tự.


3. Viết một dòng tiêu đề lớn

Để viết bài chuẩn seo gây thu hút độc giả, để người đọc cảm nhận rằng bài viết có chứa thông điệp liên quan đến mình hãy xem xét sử dụng một số thuật ngữ gây chú ý. Tốt nhất là để xem cái nào có hiệu quả nhất, hãy soạn từ 5 – 10 chủ đề khác nhau, và từ 5 – 10 tiêu đề khác nhau và sử dụng. Bên cạnh đó, sau khi đã viết xong thân bài bạn cũng có thể đặt chủ đề và tiêu đề ngay cho hợp lý với nội dung để dễ dàng viết các phần còn lại hơn.


4. Hãy đưa feedback của khách hàng vào bài viết của mình

Cách hiệu quả nhất là nên đưa vào bài viết chuẩn seo của mình là những feedback tốt đẹp từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang viết. Có thể làm tăng thêm sự uy tín cho chiến dịch thu hút khách hàng của mình, hãy thêm một dòng trích dẫn ngắn gọn và thuyết phục của khách hàng. Thông tin càng trung thực thì càng thuyết phục, bao gồm tên tuổi, nơi sống, thậm chí hình ảnh của người feedback. Đây sẽ là một cách viết bài chuẩn seo tuyệt vời để bạn có thể khẳng định được giá trị của dịch vụ mình đang làm.


5. Bài viết chuẩn seo phải sạch sẽ và súc tích

Sau khi viết bản thảo cho việc viết bài chuẩn seo xong hãy đọc lại và kiểm tra nhiều lần. Để chắc chắn hơn hãy nhờ người khác đọc thử để xem họ có thể hiểu được thông điệp cũng như lời kêu gọi hành động mà bạn muốn hướng tới không.
Trong quá trình chỉnh sửa, hãy lọc bỏ những từ ngữ không cần thiết và sắp xếp các ý tưởng sao cho mạch lạc, logic. Kiểm tra xem so với bản thảo ban đầu, liệu bạn có thể giảm tải bài viết xuống còn 30 – 50% không.

Ngoài ra, để khách hàng dễ đọc hơn hãy sử dụng các điểm bullet và tiêu đề phụ. Và quan trọng hơn là dễ lướt qua vì trước khi quyết định có đọc chi tiết hay không hầu hết các độc giả đều lướt qua toàn bộ bài.
Với những lời khuyên hữu ích trên, chắc chắn một bài viết chuẩn seo hoàn hảo là điều dễ dàng đối với bạn.

(Trích nguồn vietbaiseogiare.com)